Cổng thông tin điện tử chợ mới - đài phát thanh truyền hình an giang atv viết về cửa hàng chuyên cần

NGUYỄN HỒNG CẦN 29/03/2018
cong-thong-tin-dien-tu-cho-moi-dai-phat-thanh-truyen-hinh-an-giang-atv-viet-ve-c

Với tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, Nguyễn Hồng Cần (sinh năm 1988, ở ấp Thị 2, xã Hội An, huyện Chợ Mới) đã từ bỏ công việc vốn có thu nhập cao và ổn định để dấn thân vào niềm đam mê bằng nghề sửa máy nông nghiệp, buôn bán dụng cụ làm vườn, các loại máy nông nghiệp… xây dựng cho mình một thương hiệu riêng, trở thành tấm gương sáng cho các thanh niên có tư tưởng khởi nghiệp noi theo.

 

Anh là con út trong gia đình có 3 anh trai. Năm 2010, anh tốt nghiệp ngành CNTT. Vừa ra trường xong, anh đã may mắn được nhận làm việc tại Công ty phần mềm ở Cần Thơ với mức lương khá ổn định. Nhưng do điều kiện gia đình đơn chiếc, không ai chăm sóc cha mẹ, ruộng nương nên anh tìm kiếm công việc nào đó để được gần nhà hơn. Đến năm 2013, anh lập gia đình nhưng với ý chí ham học hỏi và chí thú làm ăn nên anh Cần chuyển sang học bán thuốc BVTV và làm trong lĩnh vực này hơn 5 năm. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian với công việc mới này anh nhận thấy cơ hội để phát triển khá mong manh. Đắn đo, suy nghĩ anh quyết định về quê để làm giàu trên chính mảnh đất mình. Lúc đó, hàng xóm, láng giềng, bạn bè, người thân xì xào bàn tán về anh rất nhiều. Bởi trong tiềm thức người dân quê anh, chỉ có bị “vấn đề” gì mới về quê làm ăn, đất quê chỉ dành cho cánh thanh niên ít học ở quê, chứ những người đã mất bao tiền của để có tấm bằng nay lại về quê đương nhiên là một sự thất bại nào đó. Điều động viên duy nhất là anh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người thân trong gia đình. Bằng số vốn anh dành dụm bấy lâu cộng với sự giúp đỡ của gia đình anh quyết định chuyển sang học nghề sửa máy nông nghiệp để phù hợp với bà con ở các xã Hội An, An Thạnh Trung, Bình Phước Xuân… Với những kiến thức đã có, anh mạnh dạn mở cửa hàng kinh doanh máy móc, dụng cụ nông nghiệp. 

Anh Nguyễn Hồng Cần cho biết: “Trước đây chuyên ngành của em là CNTT nhưng sau này có gia đình về địa phương sống thấy nhu cầu của bà con ở đây dùng máy nông nghiệp với làm ruộng, làm vườn rất nhiều nhu cầu sử dụng máy rất là cao nêm em chuyển đổi qua làm bên máy nông nghiệp. Thu nhập so với đi làm xa thì thấy cũng ổn định hơn đi làm ở ngoài, đi làm ngoài tốn nhiều chi phí ăn, uống cũng không dư nhiều. Mình về nhà làm thấy thu nhập ổn định hơn, có thời gian chăm sóc cho gia đình”. 

 

 

Tuy bước đầu tiếp cận với nghề anh gặp không ít khó khăn, nhưng bằng ý chí, nghị lực quyết tâm thành công của thanh niên Nguyễn Hồng Cần đã vượt qua mọi khó khăn để có được như ngày hôm nay. 

Anh cho biết thêm: “ Thời gian bước đầu gặp rất nhiều khó khăn nhưng cũng nhờ bên Xã đoàn hỗ trợ lớp dạy nghề, các anh chị cũng có giúp đỡ nên từ từ cũng đi vào ổn định. Giờ mình làm ở nhà thì thời gian thoải mái, tự do hơn đi làm ở ngoài có thời gian tham gia các hoạt động Đoàn xã”.

Ngoài công việc chăm lo cuộc sống gia đình, anh nhiệt tình giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình, khuyến khích thanh niên phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung sức xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Và anh cũng tình nguyện dạy nghề miễn phí cho những ai đam mê nghề này nhằm tạo công ăn việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nung đúc thêm tinh thần cho họ vươn lên. Với ý chí vươn lên để thay đổi cuộc sống và niềm đam mê, đến nay, anh Nguyễn Hồng Cần đã có cơ ngơi ổn định, anh đầu tư vào cửa hàng và mua sắm thiết bị, máy móc phục vụ nhu cầu của bà con nông dân

Chị Lê Thị Thùy Trang – Bí thư xã Đoàn Hội An nhận xét: “ Anh Cần là một đoàn viên có chí hướng cao và tích cực tham gia các hoạt động, mặc dù vẫn lo kinh tế gia đình nhưng mỗi khi xã Đoàn đề ra các hoạt động thì anh đều tham gia nhiệt tình. Anh là đoàn viên tiểu biểu trong Chi đoàn ấp Thị 2, anh tham gia lớp tập huấn nghề do xã Đoàn phát động thì anh thấy mình có đam mê với nghề sửa máy. Sau khi học nghề thì do gia đình cũng có điều kiện kinh tế nên anh mở sẵn cơ sở kinh doanh máy nông nghiệp. Bây giờ về kinh tế gia đình anh rất là ổn định cho nên trong công tác Đoàn thì anh tham gia rất nhiệt tình, dù bất cứ việc gì thì anh cũng sắp xếp thời gian tham gia hoàn thành tốt công việc được giao”.

 

Trước tình trạng nhiều thanh niên rời bỏ quê hương đi làm ăn xa như hiện nay thì thành công bước đầu của thanh niên Huỳnh Hồng Cần trong việc khởi nghiệp phát triển kinh tế tại địa phương cũng như ý chí của anh là một tấm gương điển hình mà các bạn đoàn viên, thanh niên cần học tập./.

Kim Hằng- Bảo Dinh

Nguồn: http://chomoi.angiang.gov.vn/wps/portal/NewsDetail?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/ChoMoi/ChoMoiPortal/SA-tin-tuc/sa-hoat-dong-dang-dt/e76a840044f263689b4bdb126f0f9eae

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN