Giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

NGUYỄN HỒNG CẦN 28/12/2017
giai-phap-phat-trien-nong-nghiep-ung-dung-cong-nghe-cao

Song hành cùng với sự phát triển của công nghệ chính là bước chuyển mình tích cực của nền nông nghiệp. Việc sử dụng các thiết bị máy móc và dụng cụ hỗ trợ canh tác sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề hiện tại trong nông nghiệp, để công nghệ lan rộng ở Việt Nam thì cần phải có người giúp cho công nghệ đó lan tỏa.

Tại Việt Nam, ngành nông nghiệp có vai trò quan trọng khi tạo việc làm cho 30 triệu lao động trong nông nghiệp, chiếm 40% tổng việc làm cho lao động cả nước. Để phát triể̉n nông nghiệp hiệu quả, bền vững thì việc áp dụng các thiết bị máy móc, dụng cụ hỗ trợ trong việc sản xuất nhằm nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian, công sức lao động là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để đưa các sản phẩm máy móc, dụng cụ tiếp cận đến người nông dân là một bài toán không đơn giản.

Giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Bước ra từ ngành học chính là công nghệ thông tin, anh Nguyễn Hồng Cần ở Chợ Mới, An Giang cũng từng làm làm nhân viên IT cho công ty phần mềm quản lý như nhiều bạn sinh viên khác. Luôn ấp ủ nhiều ý tưởng về lĩnh vực nông nghiệp anh chuyển qua lĩnh vực kinh doanh phân bón – thuốc bảo vệ thực vật. Cũng từ đây, anh nhận thấy cách sản xuất của nhiều bà con nông dân vẫn còn dùng nhiều dụng cụ thô sơ, rất tốn công lao động mà hiệu quả mang lại không cao, ý nghĩ khởi nghiệp bằng việc đưa các sản phẩm máy móc, dụng cụ nông nghiệp đến với bà con nông dân được hình thành. Cuối năm 2015 Cửa hàng Dụng cụ Nông nghiệp Chuyên Cần được anh thành lập tại Chợ Mới, An Giang với mong muốn đưa các sản phẩm máy móc, dụng cụ và các công nghệ mới đến gần hơn với bà con.

Giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thời gian đầu hoạt động cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn trở ngại vì lĩnh vực máy nông nghiệp rất đa dạng, anh tự đi tìm tòi học hỏi những người có kinh nghiệm về ngành máy, tham khảo ý kiến từ bà con nông dân, tìm hiểu tập quán canh tác và nhu cầu sử dụng máy của từng vùng từ đó đúc kết kinh nghiệm cho mình. Với khẩu hiệu “Chất lượng và uy tín là phương châm để phát triển” Cửa hàng Chuyên Cần không ngừng hoàn thiện chất lượng của sản phẩm, dịch vụ bảo hành và ngày càng được khách hàng khắp nơi quan tâm, tin tưởng.

Giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ban đầu là việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và từ fanpage Facebookwww.facebook.com/dungcunongnghiepchuyencan. Nhờ có kinh nghiệm có được trong lĩnh vực thương mại điện tử, Cửa hàng Chuyên Cần đẩy mạnh việc bán hàng qua hình thức online trên nền tảng website Bizweb với website www.cuahangchuyencan.com và cũng là nhà bán hàng trên nhiều trang TMĐT lớn ở Việt Nam như: lazada.vn, sendo.vn, adayroi.com… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tiêu dùng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể mua sắm trực tuyến và là cầu nối mật thiết giữa khách hàng và cửa hàng, mang đến sự tiện lợi cho mọi đối tượng khách hàng có thể dễ dàng tìm được một sản phẩm như ý tại nhà mà không mất nhiều thời gian đi lại, công sức vận chuyển…

Giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Với mong muốn tìm tòi và áp dụng các sản phẩm, công nghệ mới có thể đến với bà con nông dân, Cửa hàng luôn không ngừng cập nhật các sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp thông minh với chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất đến tay người tiêu dùng, giúp đem lại hiệu quả và năng suất cao nhất, đồng thời giảm công sức và thời gian lao động. Góp phần vào việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Nguồn: báo Doanhnhan.net

http://doanhnhan.net/giai-phap-phat-trien-nong-nghiep-ung-dung-cong-nghe-cao-117053.html

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN